11 ngôi nhà bằng gỗ tuyệt vời

Thiết kế nhà chi nhánh

Ai cần gạch và xi măng khi bạn có thể sống trong một căn nhà được làm từ tất cả các yếu tố tự nhiên? Từ shacks ấm cúng để rút lui ven sông sang trọng, những ngôi nhà gỗ không thể tin là tất cả những cảm hứng mà chúng tôi cần.

Ngôi nhà trên đồng hoang, Krumbach, Áo

Haus am Moor là một nơi ở riêng với một studio gắn liền ở Krumbach, Áo. Bên ngoài đại diện cho một nhà kho Scandinavia về hình thức và màu sắc, với gỗ được xử lý bạc đẹp theo thời gian trong mùa đông lạnh.

Nội thất được thiết kế sử dụng lõi bê tông và gỗ từ rừng của chủ sở hữu. Mang triết lý ‘gốc đến đỉnh’, công trình sử dụng mọi bộ phận của 60 cây vân sam, linh sam và cây du trong tường, sàn nhà, trần nhà, cửa ra vào và thậm chí cả đồ nội thất.

Trong quá trình xây dựng, đội xây dựng đã khai quật một lớp đất sét ngồi bên dưới móng. Đất sét được ép để tạo thành những viên gạch được sấy khô tại chỗ và được sử dụng cho cấu trúc của sàn nhà dưới những thanh gỗ.

Ngôi nhà được sưởi ấm bởi một lò sưởi đốt gỗ trung tâm cũng như một máy bơm địa nhiệt. Nội thất đã được thiết kế theo phong cách tối giản, với gỗ tự nhiên chưa được xử lý trong suốt.


Nhà hộp thư, Melbourne, Úc

Tòa nhà có hình dạng bất thường này được thiết kế mà không tạo cảm giác như một không gian mở mời cư dân vào bên ngoài lõm, sử dụng màu tương phản của gỗ để tạo ra một tác động thị giác táo bạo. Họ đã phải hy sinh một cửa trước để tạo hiệu ứng, mặc dù.


Tham khảo tinh tế đến bãi biển, bao gồm không gian mở cát bao quanh ngôi nhà, tạo cảm giác thư thái và định vị ngôi nhà trong địa lý của nó. Toàn bộ khái niệm xoay quanh khái niệm Úc về một nhu cầu kép phải đồng thời ở bên trong và bên ngoài.


Một cấu trúc hỗ trợ màu đỏ ấn tượng, tính năng nội thất nổi bật nhất, cho thấy sự phân chia giữa bên trong và bên ngoài. Các kệ hỗ trợ được thiết kế bởi các kiến trúc sư, McBride Charles Ryan, để lưu trữ các bãi biển tìm thấy.


Bên trong ngôi nhà bốn phòng ngủ sử dụng sơ đồ đơn sắc táo bạo, nằm trên đỉnh của sàn gỗ nhuộm màu chạy qua toàn bộ ngôi nhà.


Nhà tiêu chuẩn, Ba Lan

KWK Promes, các kiến trúc sư đằng sau dự án này, đã thiết kế Ngôi nhà tiêu chuẩn để phù hợp với bất kỳ cốt truyện nào. Ngôi nhà có thể thích nghi với các vị trí khác nhau do hình dạng tròn của nó.


Tính bền vững là trung tâm của thiết kế, với vật liệu xây dựng tự nhiên và các nguồn năng lượng tái tạo được sử dụng. Các bộ phận bằng gỗ đúc sẵn có nghĩa là chi phí xây dựng đã giảm nhưng cấu trúc vẫn được giữ ở tiêu chuẩn cao.

Hình dạng tròn bất thường có thể làm cho việc lựa chọn đồ nội thất khó khăn hơn, nhưng với thiết kế tối thiểu, nó sẽ dễ dàng. Hình dạng là tối ưu để cách nhiệt tốt và loại bỏ các cầu nhiệt, chống lại nhiệt ra khỏi nhà

Nhà gỗ hiện đại

Dự án thú cưng của kiến trúc sư Gabrielle Hächler và Andreas Fuhrimann, căn nhà gỗ hiện đại này, cao trên dãy núi Alps của Thụy Sĩ, tất cả đều có tầm nhìn và ẩn dật – nó rất cô lập, khách sạn chỉ có thể truy cập bằng cáp treo.

Nhà gỗ cực kỳ hiện đại đã được hoàn thành vào năm 2004 với chi phí £ 373, 000 ($ 454,000). Không đắt lắm để sưởi ấm như bạn nghĩ, ngôi nhà được xây dựng xung quanh lõi ống khói bằng thép, giúp sưởi ấm tài sản cực kỳ hiệu quả.

Kế hoạch mở và thoáng mát, nội thất tràn ngập ánh sáng cung cấp nhiều không gian và cửa sổ từ sàn đến trần cho thấy cảnh núi non hùng vĩ. Khu vực sinh hoạt chính chỉ là nơi để thư giãn và thưởng thức một ít rượu vang après-Ski.

Ở phía cuối của quy mô lớn hơn một chút là bờ hồ, nơi ở bằng gỗ ở bang New York, trị giá hơn 1 triệu đô la (£ 820k).

Ngôi nhà ba phòng ngủ được làm thủ công tuyệt đẹp nằm trên gần sáu mẫu Anh và nhìn ra Hồ chứa nước Toronto tại White Lake ở New York. Bên trong, đây là nơi có một nhà bếp lớn, trần nhà thờ và một lò sưởi lớn.

0989.304.666