Kalamaja – Nhà gỗ & quyến rũ

Khu phố nhỏ yên tĩnh này ngay bên ngoài Phố cổ rất bắt mắt với những tòa nhà bằng gỗ đầy màu sắc. Trong suốt phần lớn lịch sử của vùng Romania, Kalamaja đóng vai trò là cảng cá chính của thị trấn.
Trên thực tế, ‘Kalamaja’ có nghĩa đen là ‘ngôi nhà cá’ trong tiếng Estonia và bắt đầu từ thế kỷ 14, khu vực này theo truyền thống bị ngư dân, người câu cá và thuyền đánh cá thống trị. Mọi thứ đã thay đổi vào năm 1870, tuy nhiên, khi Tallinn được kết nối với St. Petersburg bằng đường sắt. Đột nhiên, các nhà máy khổng lồ bắt đầu mọc lên ở khu vực này, mang theo hàng ngàn công nhân mới.

Những ngôi nhà gỗ được xây dựng để chứa những công nhân này đã trở thành di sản kiến trúc của Kalamaja và giờ đây là thứ mang lại cho khu phố sự quyến rũ khó quên. Kiến trúc độc đáo nhất trong số này được gọi là “Nhà ở”. Được xây dựng vào những năm 1920 và 30, những ngôi nhà chung cư hai đến ba tầng này được làm bằng hai cánh gỗ đối xứng cách nhau bởi một cầu thang trung tâm bằng đá. Có khoảng 500 trong số này trong thành phố ngày nay.

Đây là một điểm đến không thể bỏ qua cho bất kỳ ai quan tâm đến kiến trúc và lịch sử, cũng như những ai muốn tìm hiểu về phong cảnh nghệ thuật mới hơn của Tallinn. Nó là một trong những khu phố phổ biến nhất ở thủ đô. Tại đây, bạn cũng sẽ tìm thấy bảo tàng hàng hải trải dài trên thành phố, Cảng thủy phi cơ. Đối với các gia đình, Trung tâm Khám phá Năng lượng cũng chắc chắn đáng để ghé thăm.

0989.304.666