Năm lý do tại sao nhà gỗ là tòa nhà của tương lai

Thời trang sang một bên, những lý do tại sao nhà gỗ đang ngày càng được xây dựng?
1. Tiết kiệm năng lượng
Trước hết, tiết kiệm năng lượng: gỗ có khả năng cách nhiệt và thở tuyệt vời, nó ổn định nhiệt độ trong phòng và đảm bảo giảm cả chi phí sưởi ấm và làm mát.

Thứ hai, lý do an toàn: gỗ nhẹ hơn vật liệu xây dựng thông thường, nhưng nó có cùng sức đề kháng và có thể chịu được các ứng suất xảy ra trong trận động đất thậm chí tốt hơn bốn lần so với bê tông.
3. Tôn trọng môi trường
Hơn nữa, gỗ là vật liệu duy nhất thực sự có thể tái tạo và có thể tái chế, và việc sử dụng nó rõ ràng có lợi cho môi trường, vì nó cho phép quản lý và bảo trì tài nguyên rừng tốt hơn và hợp lý hơn.

Hơn nữa, nhà gỗ rẻ hơn để xây dựng và bảo trì, nhờ vào các ưu đãi sinh thái dành cho những người xây dựng hoặc cải tạo nhà sinh thái và giảm đáng kể thời gian lắp ráp mà họ yêu cầu, cho phép xây dựng nhà từ đầu trong vài tuần .

Tuy nhiên, gỗ không chỉ chiếm nhà ở hoặc nhà ở. Nhờ các công nghệ và quy trình mới, gỗ cũng trở thành vật liệu của tương lai để xây dựng các tòa nhà lớn và nhà chọc trời: Công ty Xây dựng Lâm nghiệp Sumitomo gần đây đã trình bày Dự án W350, vào năm 2041 sẽ dẫn đến việc tạo ra một tòa nhà gỗ 350 mét cao ở trung tâm của Tokyo.

5. Giảm chất có hại
Hơn nữa, như Michael Green, một kiến trúc sư hàng đầu của Canada, gợi ý: “Giống như những bông tuyết, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy hai mảnh gỗ giống hệt nhau”, trong những lúc nhu cầu tùy biến liên tục, là một điểm khác có lợi cho vật liệu này.

Cuối cùng, xây dựng bằng gỗ và hạn chế sử dụng các vật liệu phi tự nhiên làm giảm nồng độ các chất có hại, do đó cải thiện chất lượng không khí trong nhà và cùng với đó là cảm giác hạnh phúc mà mọi “ngôi nhà” nên có.

0989.304.666