Nhà gỗ bungalow là gì? Đặc điểm của nhà gỗ bungalow

Vài năm trở lại đây, khái niệm nhà gỗ bungalow bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam. Do còn khá mới mẻ, nên mô hình nhà gỗ này vẫn chưa được biết, được hiểu đúng. Nhiều bạn đọc rất tò mò không biết nhà gỗ di động bungalow là gì cũng như đặc điểm cuỷa nó ra sao. Tất cả những vấn đề này sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này.

Nhà gỗ bungalow là gì?

Nhà gỗ bungalow

Bungalow chính là phiên âm của tiếng Ấn Độ. Điều đó có nghĩa rằng, Ấn Độ là nơi cha sinh, mẹ đẻ ra thiết kế nhà gỗ này. Theo đó, bungalow chính là những ngôi nhà 1 tầng, được thiết kế độc lập, tách biệt, mặc dù rất đơn giản nhưng lại đầy đủ tiện nghi. Một ngôi nhà bungalow thường dành cho 1 đến 2 người ở.

Cho đến thời điểm hiện tại, nhà bungalow đã được thay đổi cho phù hợp với xu hướng và nhu cầu của con người. Vật liệu để tạo nên ngôi nhà này phải từ vật liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường.

Từ Ấn Độ, nhà bungalow đã du nhập vào Anh – trở thành ngôi nhà mà các thủy thủ xứ sở sương mù rất yêu thích. Đặc biệt, những gia đình có mức thu nhập trung bình cũng rất thích mô hình nhà bungalow. Dần dần nhà gỗ bungalow đã trở lên phổ biến hơn và được nhiều quốc gia sử dụng xây dựng nhà ở cho khu du lịch.

Cũng xuất phát từ ý tưởng về ngôi nhà bungalow Ấn Độ, các kiến trúc sư Việt Nam đã khiến mọi người phải thích thú, ngạc nhiên với những ngôi nhà gỗ ở các khu du lịch, nghỉ dưỡng đem đến những trải nghiệm thú vị cho du khách. Đặc biệt, cộng đồng những người đam mê xe dịch luôn săn tìm những địa điểm nhà gỗ homestay độc đáo để tận hưởng kỳ nghỉ.

Tại Việt Nam, nhà bungalow thường được làm từ gỗ. Ngoài ra, các vật liệu tự nhiên khác như tre, nứa, mây… cũng được sử dụng để tạo nên những ngôi nhà gỗ mang đậm nét đặc trưng văn hóa người Việt nhưng không kém phần tiện nghi, độc đáo.

Đặc điểm nhà gỗ bungalow

Khác với các mô hình nhà ở khác, nhà bungalow sẽ mang những đặc điểm nổi bật sau:

Sử dụng nguyên liệu tự nhiên

Nếu như những ngôi nhà bình thường sẽ được làm từ bê tông, cốt thép, nhà bungalow lại sử dụng hoàn toàn nguyên liệu tự nhiên để tạo sự thân thiện với môi trường. Những ngôi nhà bungalow đa phần được tạo nên từ gỗ, ngoài ra có thể dùng thêm các nguyên vật liệu khác như mây, tre, nứa.

Nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi

Bạn sẽ không thể thấy những ngôi nhà bungalow nhiều tầng, nguy nga, tráng lệ được đâu, bởi chúng được thiết kế nhỏ gọn nhưng vẫn đảm bảo sự tiện nghi đem lại sự thoải mái cho người ở.

Từng không gian trong ngôi nhà gỗ sẽ được tối ưu hóa để đảm bảo tận dụng tối đa. Ngôi nhà thậm chí có diện tích chỉ hơn 20m2 nhưng vẫn đầy đủ các không gian chức năng cũng như các vật dụng, thiết bị cần thiết cho cuộc sống hiện đại.

Phát triển nhiều ở các khu du lịch, nghỉ dưỡng

Ngày nay, các chủ homestay ở nhiều tỉnh thành trên cả nước áp dụng mô hình nhà gỗ bungalow vào để kinh doanh. Tất nhiên, mô hình nhà ở này rất được các du khách cả trong và ngoài nước đón nhận. Tùy vào độ độc đáo và tiện nghi mà nhà ở homestay này sẽ có giá giao động từ 200 – 1 triệu đồng/ 1 đêm. Thậm chí tại nhiều khu du lịch, nghỉ dưỡng, những homestay nhà gỗ độc đáo luôn trong tình trạng cháy phòng vào mùa cao điểm.

Cùng với sự phát triển của xã hội, với nhu cầu đòi hỏi ngày càng cao của khách hàng, bungalow ra đời và có nhiều đổi mới làm sôi động, đa dạng hơn các mô hình nhà ở nghỉ dưỡng, du lịch. Chắc chắn trong tương lai, nhà gỗ bungalow sẽ vẫn tiếp tục phát triển hơn nữa, trở lên phổ biến hơn nữa.

>>> Xem thêm: Thích thú trước hình ảnh ngôi nhà gỗ di động thông minh, tiện ích

0989.304.666