Những nét đặc trưng của nhà gỗ Homestay

Homestay hiện đang là trào lưu phát triển mạnh mẽ trong giới trẻ nói riêng và dân du lịch nói chung, nghỉ ngơi là một trong những điều được chú trọng trong mỗi chuyến du lịch. Ngày nay không chỉ là chỗ nghỉ ngơi tiện lợi, mà nơi nghỉ ngơi cần phải đẹp để các du khách có những bức hình Check in tuyệt vời, vì thế loại hình nhà gỗ Homestay được phát triển hiện nay.

Việt Nam là quốc gia đa văn hóa, với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, đa dạng, để quảng bá điều này, những Homestay được sinh ra với mô hình du lịch lưu trú tại nhà dân địa phương nơi khách tới. Hiện tại, mô hình này được phát triển và lan rộng, khách không nghỉ nhà dân nữa mà những mô hình Homestay xây riêng cho khách được hình thành, những nhà gỗ Homestay độc đáo cũng được các chủ đầu tư lựa chọn.

Những đặc điểm của nhà gỗ Homestay bạn nên biết

Vật liệu phù hợp với thời tiết

Đối với những đặc điểm về địa thế, khí hậu của khu vực Đông Nam Á, những ngôi nhà gỗ Homestay trước khi đưa ra thị trường đã được nghiên cứu kỹ để giúp nâng cao về chất lượng. Chất liệu gỗ sử dụng ở khắp mọi nơi trên đất nước ta, trải qua hàng ngàn năm, những ngôi nhà gỗ vẫn tồn tại và trở thành loại nhà được yêu thích bởi đặc trưng phù hợp với đời sống như trọng lượng nhẹ, linh hoạt, thích hợp với các kết cấu thấp, nhỏ chống được thiên tai hiệu quả.

Thi công nhanh chóng

Nhà gỗ di động hay còn gọi là nhà gỗ Homestay là loại nhà làm bằng các kết cấu gỗ, được chế tạo và lắp ghép theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã định sẵn. Quá trình xây dựng một ngôi nhà hoàn chinhrtrair qua 3 giai đoạn chính đó là thiết kế, sản xuất và kiểm định chất lượng tại nhà máy, sau đó chuyển ra thi công, lắp ghép tại công trình trong thời gian từ 3-4 ngày tùy vào từng địa hình.

Thân thiện với môi trường

Hiện nay, tại Việt Nam những nhà gỗ thông minh được Homestay sử dụng không còn xa lạ trong giới xây dựng. Còn nhà gỗ Homestay chưa phổ biến rộng rãi trong sinh hoạt, nhưng nhà gỗ nghỉ dưỡng dành cho các khu homestay, resort,… thì lại rất phát triển, vì những ưu điểm vật liệu gỗ kinh tế hơn so với các vật liệu xây dựng khác, khả năng tái sinh nhanh, thân thiện với môi trường và thời gian lắp đặt nhanh chóng.

Nhà cách âm, cách nhiệt tốt

Căn nhà có đặc tính cách âm, cách nhiệt cũng là một trong những lợi thế vượt trội, vì  Còn gỗ là vật liệu cách âm, cách nhiệt khá tốt, rất thích hợp cho không gian làm việc và nghỉ dưỡng hay những ngôi nhà riêng tư cho gia đình.

Đầy đủ nội thất

Ngôi nhà được trang bị đầy đủ nội thất, với thiết kế nhấn mạnh tạo nên bầu không khí ấm cúng, thoải mái. Các kiến trúc sư đã chủ đích thiết kế ngôi nhà với mái vòm để có kiến trúc độc đáo, có thể  chịu đựng được gió, bão tốt nhất. Việc lựa chọn màu gỗ sáng làm cho không gian nội thất trông sáng sủa và ấm áp hơn. Đồng thời, nội thất sử dụng là nội thất thông minh, giúp có thể tiết kiệm không gian một cách tối đa.

Thi công nhanh, dễ dàng

Việc xây dựng ngôi nhà được đặc trưng bởi thành phần của các bộ phận khác nhau. Cấu trúc của cột, dầm, tường và trần có thể được hoàn thành hoặc lắp ráp từ nhà máy và vận chuyển đến khu đất xây dựng. Những ưu điểm của việc sản xuất sẵn tại nhà máy đó là đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn và giảm thời gian thi công. Nó cũng làm cho khu đất xây dựng sạch sẽ, không bừa bộn, hoặc phải vệ sinh nhiều như xây dựng bằng bê tông. Ngôi nhà này có thể hoàn thành trong vòng vài ngày.

Nếu bạn đang có hứng thú với ngôi nhà Homestay này, hãy liên hệ với Avando chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn.

>>> Xem thêm: Chiêm ngưỡng những mẫu nhà gỗ bungalow theo phong cách cổ điển

0989.304.666