Ưu điểm, hạn chế của nhà gỗ bungalow ốc sên

Nhà gỗ bungalow ốc sên với sự độc đáo, mới lạ của mình luôn gây được ấn tượng mạnh mẽ với các tín đồ theo chủ nghĩa xê dịch. Cùng là nhà gỗ, nhưng bungalow ốc sên mang những ưu điểm riêng biệt. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh homestay, hãy tìm hiểu về ưu điểm cũng như hạn chế của mẫu nhà gỗ này để cân nhắc và lựa chọn nhé.

Ưu điểm của nhà gỗ bungalow ốc sên

Nhà gỗ bungalow ốc sên

Đẹp, độc, ấn tượng

Những bài viết review về những căn nhà gỗ homestay trên các diễn đàn, trang mạng xã hội luôn tạo nên sự thu hút lớn. giữa hàng loạt các homestay được mở ra hiện nay, chính sự khác biệt, độc đáo mới giúp kinh doanh thành công.

Giowis trẻ luôn yêu thích những gì lạ và mới, chính vì thế sẽ săn tìm những homestay độc đáo để trải nghiệm kỳ nghỉ. Thay vì những bungalow truyền thống, phổ biến, chắc chắn bungalow ốc sên sẽ trở nên thu hút hơn vì nó đẹp, độc và ấn tượng.

Về tính thẩm mỹ, chỉ cần nhìn từ bên ngoài hình thù giống 1 con ốc sên đã đủ kích thích sự tò mò của con người bước vào bên trong khám phá. Một trong những cách đơn giản để tạo nên màu sắc riêng cho homestay của bạn cũng chính từ bungalow ốc sên như thế này.

Thân thiện với môi trường

Để thiết kế bungalow ốc sên sẽ sử dụng đến 95% nguyên liệu tự nhiên từ gỗ, tre, nứa. Không gian sống của bungalow ốc sên sẽ vô cùng thân thiện với môi trường, đem lại cảm giác dễ chịu, thoải mái cho con người. Mặc dù sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, nhưng về độ tiện nghi, hiện đại của nhà gỗ bungalow ốc sên cũng chẳng thua kém bất kỳ 1 ngôi nhà nào khác đâu nhé.

Khả năng thích ứng biến đổi khí hậu tuyệt vời

Nhờ thiết kế đặc biệt, nên những ngôi nhà gỗ bungalow ốc sên sẽ rất ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Nên bất cứ thời tiết nào cũng không gây khó chịu cho người ở bên trong. Chính vì thế nó được mệnh danh là ngôi nhà thích ứng biến đổi khí hậu.

Chắn chắn, khả năng chịu gió tốt

Những ngôi nhà gỗ không có cột nhà có làm bạn lo lắng về độ vững chắc của nó? Bungalow ốc sên với khả năng chịu được sức gió mạnh lên đến 200km/h lại không tích tụ nước hay tuyết trên mái nhà như những ngôi nhà gỗ truyền thống rất chắc chắn và bền bỉ với thời gian. Nhờ thiết kế mái hình vòm đặc biệt, nên khi gió thổi đến sẽ được khuếch tán đi vòng qua mái nhà.

Hạn chế của nhà gỗ bungalow ốc sên

Bên cạnh rất nhiều những ưu điểm kể trên, nhà gỗ bungalow ốc sên cũng có những hạn chế nhất định.

Để thiết kế được bungalow ốc sên đòi hỏi 1 kiến trúc sư có kiến thức tốt và nhiều kinh nghiệm. Vì mái vòm của bungalow ốc sên khá phức tạp nếu không có trí tưởng tượng tốt, cũng như giỏi về đồ họa khó làm ra được.

Ngoài ra, trong quá trình xây dựng nhà gỗ ốc sên đặc biệt ở phần mái vòm sẽ có khá nhiều phế liệu hơn so với những nhà gỗ mái dốc truyền thống. Điều này cũng hết sức dễ hiểu, do những mảnh vật liệu được cung cấp thường ở dạng khối chữ nhật, trong khi mái của nhà bungalow ốc sên lại ghép từ những hình tam giác.

Thi công nhà gỗ bungalow cũng rất nhanh, tiết kiệm được thời gian và chi phí nhân công. Chắc chắn mô hình homestay này sẽ tạo ra được nét riêng cho bất cứ khu du lịch, nghỉ dưỡng nào để thu hút du khách.

>>> Xem thêm: Bạn có biết bên trong các nhà gỗ bungalow có gì?

0989.304.666