10 điều cần biết trước khi xây nhà gỗ

Nhà gỗ chiếm khoảng 16% số nhà hoặc gần 55.000 trong năm 2014. Tại sao chúng hiện đang rất phổ biến? Câu trả lời rất đơn giản: chi phí xây dựng là lợi thế, vật liệu là sinh thái và tiêu thụ năng lượng hạn chế. Tìm hiểu lời khuyên của chúng tôi để bắt đầu với dự án nhà gỗ của riêng bạn.

Mẹo 1

Ưu điểm

Không giống như một ngôi nhà khối bê tông, một ngôi nhà gỗ có khả năng cách nhiệt và cách âm rất tốt. Việc kiểm soát độ ẩm được thực hiện một cách tự nhiên, không khí trong lành hơn và do đó có ít vi khuẩn hơn.

Mẹo 2

Tiết kiệm

Nhà gỗ giúp bạn tiết kiệm năng lượng, vì gỗ là vật liệu cách nhiệt tự nhiên. Các quốc gia Bắc Âu hiểu rằng thực tế sớm hơn so với Trung Âu và đã sử dụng rất nhiều gỗ để xây dựng nhà.

Mẹo 3

Giấy phép xây dựng

Như trường hợp xây dựng thông thường, giấy phép xây dựng là điều cần thiết.

Mẹo 4

Ngân sách

Ngân sách ít hơn ngân sách cho xây dựng thông thường và có nhiều cách khác nhau cho phép bạn điều chỉnh dự án với ngân sách của mình.

Mẹo 5

Tự làm

Đó là một giải pháp kinh tế cung cấp cho bạn một mức giá cạnh tranh liên quan đến xây dựng. Nhà sản xuất bạn chọn sẽ cung cấp vật liệu và bản vẽ và nếu bạn sử dụng để xây dựng, bạn có thể tự mình tiếp tục công việc. Để lắp ráp phần trên của ngôi nhà, bạn phải thuê một người xây dựng.

Mẹo 6

Gói cơ bản

Trong trường hợp này bạn chỉ mua một ngôi nhà bằng gỗ. Tất cả các yếu tố được chuyển đến địa điểm xây dựng, nhưng chính người xây dựng là người lắp ráp các bộ phận khác nhau. Bạn không thực hiện phần lớn công việc, nhưng cảnh quan vẫn là trách nhiệm của bạn. Do đó, bạn cần có kiến ​​thức về lắp đặt hệ thống ống nước, vệ sinh và điện để duy trì ngân sách hợp lý.

Mẹo 7

Bao trọn gói

Đối với một ngôi nhà thông thường, nếu bạn chọn tùy chọn trọn gói, bạn sẽ không phải làm gì nhiều. Rõ ràng chi phí sẽ rất gần với một ngôi nhà truyền thống.

Mẹo 8

Một ngôi nhà làm từ gỗ thụ động?

Để thực hiện một dự án thân thiện với môi trường là hấp dẫn. Nhưng hãy xem xét rằng các tiêu chí để làm như vậy là rất quyết liệt: tiêu thụ nhiệt 15kWh / m2 / năm, độ kín không khí hoàn hảo và tổng mức tiêu thụ năng lượng sơ cấp dưới 120kWh / m2 / năm. Điều này sẽ dẫn đến chi phí bổ sung khoảng 20%.

Mẹo 9

Giấy chứng nhận hiệu quả năng lượng

Đối với các tòa nhà tiết kiệm năng lượng, nó phụ thuộc vào khu vực bạn sống. Ví dụ, tại Pháp, với chứng nhận này, bạn có thể hưởng lợi từ sự trợ giúp của ScPE (giảm 13% thuế đối với tài sản của bạn).

Mẹo 10

Nguy cơ hỏa hoạn

Chúng giống như đối với các công trình khác. Tuy nhiên, lưu ý rằng gỗ cứng bắt lửa chậm hơn gỗ mềm.

0989.304.666