Bảo trì và cải tạo một ngôi nhà gỗ

Kiến trúc bằng gỗ ấm cúng và thân thiện với môi trường, nhưng không giống như kiến ​​trúc gạch – đôi khi nó có thể dễ vỡ, dễ bị tổn thương và thay đổi liên tục. Để nó tồn tại càng lâu càng tốt, một ngôi nhà gỗ hoặc cabin đăng nhập đòi hỏi phải bảo trì thường xuyên và các bộ phận riêng lẻ cần phải được làm mới. Nếu những thiệt hại nhỏ được phát hiện và loại bỏ sớm, có thể tránh được thiệt hại lớn hơn và những thay đổi căn bản, điều này sẽ giúp ngôi nhà không cần đầu tư đáng kể.

Các điều kiện quan trọng nhất để đảm bảo tuổi thọ của ngôi nhà là một nền móng chất lượng cao, mái nhà tốt và hệ thống thoát nước tốt. Mối đe dọa lớn nhất đối với những ngôi nhà gỗ và cabin gỗ là độ ẩm dài hạn cùng với lượng mưa có thể rơi vào / vào tòa nhà thông qua mái nhà bị dột hoặc máng xối, vết nứt trên tường và độ ẩm mặt đất. Độ ẩm có thể ngưng tụ và tích tụ trong không gian không được lọc hoặc phát sinh từ các thiết bị kỹ thuật điều kiện kém. Gỗ ẩm và gỗ ướt rất nhanh bị nấm mốc và nấm tấn công, và gỗ cũ có thể bị nhiễm sâu bệnh khác nhau. Nguy cơ tăng lên nếu gỗ có chất lượng kém và thông gió kém. Nếu bạn tìm thấy nấm mốc, trước tiên bạn phải loại bỏ nguyên nhân gây ra thiệt hại và sau đó dọn dẹp, cách ly nguồn ẩm, làm khô các phòng, cắt ra và phá hủy gỗ bị hỏng và thay thế bất kỳ gỗ bị hư hỏng nào. Gỗ được xử lý bằng chất chống cháy ít bắt lửa hơn nhưng do các tạp chất trong đó, nó trở nên kém khả năng chống nấm mốc và nấm. Chất chống cháy được sử dụng cho các bề mặt bên trong, đặc biệt là trong việc xử lý mái nhà. Điều quan trọng cần biết là nó không thể sử dụng nhựa than trong nước để làm sạch bề mặt gỗ vì nó phá hủy gỗ và tăng tốc độ khử mùi. Khi các biện pháp phòng ngừa không còn có thể tiết kiệm chất lượng của vật liệu, hoặc khi bạn muốn sắp xếp lại ngôi nhà, đó là thời gian để suy nghĩ về việc cải tạo.

Trước khi cải tạo, cần biết thêm về lịch sử của tòa nhà, bất kỳ lần cải tạo nào trước đó và đánh giá tình trạng kỹ thuật của tòa nhà. Một ngôi nhà cổ có rất nhiều thông tin thú vị và hữu ích về thời gian xây dựng và truyền thống sống trong quá khứ, và về những người sống ở đó. Vì vậy, nó luôn luôn có giá trị tiết kiệm các yếu tố xây dựng ban đầu, ví dụ, khối lượng, hình dạng và tỷ lệ, trang trí bên ngoài, hiên, cửa ra vào, cửa sổ, lò sưởi, phụ kiện kim loại lỗi thời, và các chi tiết nội thất và ngoại thất thú vị khác. Nó giúp lưu bản sắc của ngôi nhà và tăng giá trị của nó.

Hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng các vật liệu truyền thống, hoặc chỉ những vật liệu phù hợp với cái cũ trong khi cải tạo ngôi nhà gỗ của bạn. Ngôi nhà gỗ có sự cân bằng hỗ trợ riêng của nó, trong đó nó di chuyển. Do thay đổi độ ẩm không khí, gỗ mở rộng và co lại gây ra những thay đổi nhỏ trong tòa nhà. Một ngôi nhà gỗ cũ đã được gia cố bằng bê tông hoặc xây có thể gây hại. Các vật liệu tổng hợp hiện đại, bao gồm nhiều loại nhựa có sẵn, cùng với chất độn và chất bịt kín nên được sử dụng hết sức thận trọng vì hầu hết chúng hấp thụ độ ẩm và tạo điều kiện lý tưởng cho nấm mốc.

Trước khi cải tạo, điều quan trọng là phải có gỗ phù hợp – chất lượng tương đương hoặc cao hơn so với hiện tại. Khi thay đổi các bộ phận riêng lẻ của ngôi nhà gỗ, điều rất quan trọng là chọn gỗ có cùng độ ẩm với gỗ cũ. Trong khi sấy, gỗ co lại, vì vậy sử dụng gỗ có độ ẩm khác nhau có nghĩa là các vết nứt sẽ xuất hiện khi gỗ tham gia. Việc cải tạo ngôi nhà bắt đầu với nền tảng. Nền móng của ngôi nhà gỗ cũ sẽ được nén lại qua nhiều năm và lớp dưới cùng sẽ bị mục nát. Trong một số trường hợp, lớp đất cũ và tích lũy có thể được đào ra và ở độ cao vừa đủ của nền móng (khoảng 50 cm) và một độ dốc có thể được hình thành để thoát nước ra khỏi nhà. Nếu điều này là không thể, ngôi nhà có thể được nâng lên với các lỗ cắm, làm cho một nền tảng cao hơn.

Trước khi nâng nhà, nó phải được gia cố. Khi thiệt hại là nhỏ, nó chỉ đủ để thay thế một phần của nhật ký. Nếu chỉ phần bên ngoài của bức tường bị thối, bạn chỉ cần thay đổi phần bên ngoài và mục nát của nhật ký. Nếu trạng thái của dầm gỗ và khúc gỗ tạo thành rủi ro cho tính toàn vẹn cấu trúc và sự ổn định của ngôi nhà, chúng cần phải được thay thế. Đôi khi phần cứng kim loại hoặc chất độn đàn hồi được sử dụng để củng cố các cấu trúc. Khi một phần tương đối lớn của gỗ bị hư hại, tòa nhà có thể được lắp lại, với các phần bị hư hỏng được thay thế bằng phần mới. Nếu bạn muốn làm thẳng các bức tường cũ, nên sử dụng ốc vít – những cái này được đặt ở cả hai bên của bức tường và bắt vít. Các lỗ cho ốc vít được để lớn hơn để các khúc gỗ có thể di chuyển theo hướng thẳng đứng. Bạn cũng cần chú ý đến ống khói và ống khói để chúng không can thiệp vào chuyển động tự nhiên của khung. Sau đó ngôi nhà có thể được hoàn thành với bảng hoặc trát. Nếu ngôi nhà được sưởi ấm, khung có thể b

0989.304.666