Một trường hợp tài chính cho ngôi nhà thông minh

Ngôi nhà thông minh không chỉ là một cách dễ dàng để sống
Theo từ điển Wikipedia thì “Nhà thông minh (tiếng Anh: Smart-home hoặc Intelli-home) là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có tác dụng tự động hoá hoàn toàn hoặc bán tự động, thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển
Ngôi nhà thông minh Phổ biến và tiện lợi
Theo một nghiên cứu của Coldwell Banker, hơn một phần tư người lớn ở Hoa Kỳ có các sản phẩm nhà thông minh, nhưng con số đó tăng gấp đôi trong thế hệ ngàn năm.
Nhà thông minh ngày càng trở nên phổ biến và có thể đã ở ngay bên cạnh bạn. Với nhà thông minh, tất cả đồ gia dụng, đèn, hệ thống điều hoà nhiệt độ, âm thanh, TV, máy tính, an ninh… đều có thể giao tiếp với nhau và được điều khiển thông qua smartphone hay máy tính bảng, thậm chí bằng giọng nói.
Ngôi nhà thông minh tiết kiệm chi phí
Nhà thông minh cũng ngày càng trở nên thông minh hơn.
“Những ngôi nhà thông minh không chỉ giúp cuôc sống tiếp diễn, mà nó còn sẽ là một sự hỗ trợ, hoặc trong một số trường hợp nó trở thành sự thích nghi“, Chis Dancy, một trong những người tiên phong ở Denver và là giám đốc của công ty phần mềm BMC cho biết. Dancy là một trong những người sớm được trải nghiêm cuộc sống “tiện nghi nhất” trên hành tinh. Ông mang theo một loạt các cảm biến trên cơ thể để đo nhịp tim, nhiệt độ, hiệu quả của các hoạt động của cơ thể và hơn thế nữa. Chắc chúng ta sẽ không ngac nhiên khi biết rằng, những tiện ích về dữ liệu số đó mở rộng tới cả căn hộ của ông. Chiếc giường của ông cũng có một cảm biến để đo chuyển động, hơi thở, nhịp tim và cả mức độ ngáy khi ngủ của ông. Máy điều hòa và các bóng đèn trong nhà đều được kết nối với smartphone của ông. Ngoài ra, còn có một cảm biến ở trên bàn làm việc tại văn phòng, giúp dò mức độ tiếng ồn, nhiệt độ và độ ẩm. Thậm chí, cả con chó của ông cũng được đeo một cảm biến chuyển động ở dây cổ của nó.
Ngôi nhà thông minh an toàn & bảo mật
Trong một khảo sát gần đây của Icontrol Networks, 90 phần trăm số người được hỏi cho biết an ninh gia đình là lý do hàng đầu để đầu tư vào một ngôi nhà thông minh. Với các vụ đột nhập xảy ra cứ sau hai mươi lăm giây qua Hoa Kỳ, khả năng phát hiện và ngăn chặn kẻ trộm là một nhân tố quan trọng trong việc giữ an toàn cho gia đình và gia đình khỏi những kẻ xâm nhập.
Bằng cách tận dụng các cơ chế và giao thức bảo mật đã được chứng minh, các kỹ sư có thể nâng cao đáng kể tính năng bảo mật của các thiết bị được kết nối trong nhà.
Đội ngũ kỹ thuật tại Thread Group ưu tiên triển khai các giao thức bảo mật. Hãng này nêu các hình thức bảo mật cho ngôi nhà thông minh như sau: • Khóa mạng • Các thỏa thuận chính • Uỷ quyền và xác thực • Bảo trì • Bảo vệ lớp ứng dụng • Giao thức
0989.304.666