Nhà gỗ năng lượng thấp

Nhà gỗ năng lượng thấp
Ngôi nhà Zilvar của ASGK Design tọa lạc tại một ngôi làng nhỏ ở Đông Bohemia thuộc Cộng hòa Séc.
Trông nó rất khác thường với mái nhà của nó, nhưng điều thực sự nổi bật về ngôi nhà gỗ nhỏ này là cửa chớp trượt bằng gỗ - có rất nhiều trong số chúng và ở mọi kích cỡ khác nhau.
Khung chữ Z bằng kim loại được nhúng nổi bật trong mỗi màn trập khiến chúng trông dễ thương. Họ cung cấp cho ngôi nhà một trang trại rất giống nhân vật. Đây dường như là xu hướng mới nhất, sử dụng cửa cuốn, vì chúng ta thấy rất nhiều ngôi nhà có chúng gần đây.
Ngôi nhà được nâng lên trên mặt đất trên những cột bê tông nguyên khối tròn.
Theo các kiến ​​trúc sư, đó là một ngôi nhà năng lượng thấp. Tầng đầu tiên là khu vực sinh hoạt chính có cửa sổ lớn để tận dụng ánh sáng mặt trời thụ động vào mùa đông, trong khi vào mùa hè, cửa chớp trượt bằng gỗ bảo vệ nó chống lại ánh nắng mặt trời. Hướng chung của gió và ánh sáng mặt trời trong khu vực cũng được xem xét khi xây dựng ngôi nhà này. Hai đầu của mái nhà được dốc theo hai hướng ngược nhau, tạo ra một thiết kế nhà hình học rất khác biệt. Lý do cho cách bố trí mái nhà bất thường như vậy có thể là mong muốn giảm mức tiêu thụ năng lượng bằng cách giảm thiểu không gian tầng hai đến mức có đủ chỗ cho hai chỗ ngủ nhỏ.
Dầm Ultralam cường độ cao, trọng lượng nhẹ do châu Âu sản xuất được sử dụng để hỗ trợ mái. Cửa sổ gỗ được làm bằng kính ba lớp cách nhiệt và khung nhôm bên ngoài.
Cấu trúc bên ngoài là một cụm tường mở khuếch tán, để kiểm soát độ ẩm tốt hơn, vì trời mưa khá thường xuyên trong khu vực. Khung, mặt tiền, mái nhà và nội thất đều được làm bằng hoặc ốp gỗ, cộng với lớp vỏ bên ngoài sử dụng kỹ thuật đốt cháy và nhuộm vết bẩn, cho tuổi thọ cao.
Tầng một kế hoạch mở thực tế là một không gian phòng khách liên tục với các khu vực cho nhà bếp và phòng ăn và bục gỗ nơi bạn có thể ngồi xuống và đọc một cuốn sách. Cộng với phòng tắm và tất cả các tiện ích.
Ở giữa không gian đó là tính năng trung tâm - cửa trượt lớn với kính phủ E thấp, cũng có kính ba lớp, mở ra một sân trong có mái che, mở ra ngoài trời bằng cửa chớp.
Có hai cầu thang được thiết kế hoàn toàn khác nhau, một ở mỗi đầu của ngôi nhà, cả hai đều dẫn đến phòng trưng bày phòng ngủ mở. Cầu thang bằng kim loại, công nghiệp được hàn bằng thép. Cái còn lại được tạo thành từ các hộp gỗ dán với lưu trữ bên dưới.
Có các ngăn lưu trữ bổ sung ở khắp mọi nơi bao gồm cả một số ẩn. Trên bục, sàn nâng, bước được sử dụng khéo léo để giấu củi cho các sto gần đó
Nhà bếp hiện đại cũng có một sức hút công nghiệp với kệ mở bằng kim loại và tủ kim loại trên chân cao.

 

0989.304.666