Trang trại nhà gỗ Lejaskukri ở phía bắc Vidzeme

Một bằng chứng sống về số phận của người dân và Latvia. Câu chuyện về ngôi nhà gỗ thế kỷ và khớp góc được cấp bằng sáng chế của Dores, pha trộn với truyền thống gia đình sâu sắc, niềm vui và nỗi buồn; câu chuyện về ngôi nhà gia đình của một trong những người sáng lập Dores Factory, Kristaps Drone.

Trong suốt 149 năm, một gia đình đã cười và khóc, lo lắng về tương lai sẽ mang lại điều gì, làm việc chăm chỉ, cãi lộn và yêu thương. Ngôi nhà này đã đứng vững qua thời gian và thế hệ thay đổi.

Câu chuyện về Ngôi nhà Lejaskukri Cảnh như một ngôi nhà gia đình bắt đầu từ gần 150 năm trước, khi vào năm 1866, một người Latvia, Reinis Polis, đã ký một hành động mua để mua một ngôi nhà với một mảnh đất và một khu rừng liền kề từ trang viên baron. Không biết đọc, Reinis Polis chỉ đặt ba cây thánh giá bên cạnh chữ ký thư pháp của nam tước. Kể từ đó, nó là ngôi nhà của bảy thế hệ, luôn luôn có ba, đôi khi bốn thế hệ dưới mái nhà của nó cùng một lúc.


Ba chữ ký của Reinis Polis về hành động mua hàng.

May mắn thay, trang trại này là một trong số ít tài sản nằm trong tay của gia đình và thân nhân của nó trong suốt thời kỳ Thế chiến II; Lúc đó, Lejaskukri đã luôn thuộc sở hữu của một hậu duệ của Reinis Polis. Có lẽ điều đó đã xảy ra bởi vì ngôi nhà không bao giờ là tiền thưởng hoặc có lẽ vì nó ở vùng ngoại ô của làng cùng với năm trang trại khác, thường được gọi là Vùng đất của người Đức.

Nó luôn là ngôi nhà của những tâm hồn sáng tạo. Jāni Polis, cháu trai của Reinis, gần như là huyền thoại trong lịch sử gia đình. Anh ta bị đưa vào quân đội của Sa hoàng trong Thế chiến thứ nhất và thậm chí ở đó, anh ta còn là người đùa giỡn với các đồng đội của mình, thực hiện các vụ đánh nhau và kéo các pha nguy hiểm khác nhau lên người dân địa phương, như nhắm vào họ và anh ta luôn luôn thiếu vắng khi bắn vào gỗ ngỗng mà một người lính khác đang mang để chơi khăm. Khi Jāni hồi trở về nhà, anh không chuyển sang làm nông mà chỉ chọn làm nhạc sĩ thuê. Với đôi giày bóng loáng trong một tay và kèn kèn kèn kèn – mặt khác, anh ấy khởi hành vào thứ Tư hàng tuần để chơi nhạc ở những ngôi nhà khác nhau trong suốt cuối tuần. Trong khi đó, vợ anh, Anna, nuôi dạy những đứa trẻ và làm việc trên cánh đồng, bím tóc đen của cô lắc lư theo tốc độ của con ngựa khi cô sẽ dẫn nó xuống luống cày. Những bức vẽ, tác phẩm điêu khắc và tờ báo được biên tập riêng của Jāni Lọd vẫn đang giữ gìn an toàn cho ngôi nhà của gia đình. Phòng khách rộng rãi đôi khi được dùng làm phòng diễn tập cho dàn hợp xướng của làng, nhưng trong những lúc khó khăn, một số phòng đã để cho những gia đình kém may mắn hơn – đôi khi ngôi nhà đã mở cửa cho rất nhiều người mà 6 người đang chia sẻ phòng. ý Reinis Polis vào hành động của cuộn mua.

0989.304.666