Tại sao người Mỹ xây nhà gỗ?

Nhiều người tập trung vào giá cả.

Giá = cung / cầu

Ở một số nơi ở Mỹ hoặc Canada nhà ở vô cùng đắt đỏ vì tỷ lệ cung và cầu.

Ở Mỹ và Canada có một lịch sử lâu dài về việc xây dựng những ngôi nhà gỗ do gỗ có sẵn giá rẻ trong quá khứ. Điều đó đã góp phần phát triển toàn bộ ngành công nghiệp với số lượng công ty, kỹ sư, thương nhân, Lọ

Hai yếu tố này (sự phong phú của gỗ và người có tay nghề), cùng với bản chất của con người là ở trong vùng thoải mái, sự quen thuộc và quyền lợi của các công ty, là những lý do chính khiến vật liệu phát triển vẫn là gỗ. Lý do tương tự tại sao ở châu Á và châu Âu người ta xây nhà từ gạch và xi măng.

Có thể có một sự khác biệt về triết học, bởi vì ở châu Âu, rất nhiều ngôi nhà là những ngôi nhà của gia đình Hồi giáo trong 100 năm nếu không phải là 1000 năm. Những ngôi nhà gỗ không thể tồn tại lâu như vậy nhưng chúng dễ sửa đổi hơn. Gỗ cháy dễ dàng hơn, nhưng cách nhiệt hoặc những thứ trong các tòa nhà bê tông đốt thực sự tốt. Những ngôi nhà gỗ lắc lư dễ dàng hơn trong trận động đất, nhưng không thể xây dựng quá cao, trong khi những ngôi nhà gạch sẽ sụp đổ nếu không được xây dựng hết sức cẩn thận. Các tòa nhà bê tông đòi hỏi nhiều kỹ thuật và sự khéo léo cẩn thận hơn để chịu được động đất, nhưng điều đó làm cho chúng đắt hơn. Nhà gỗ sẽ mục nát. Không có cách nào xung quanh nó, nhưng những ngôi nhà gạch / xi măng đắt hơn để xây dựng với cách nhiệt thích hợp để điều chỉnh nhiệt độ.

Một điều tôi không hiểu là tại sao những ngôi nhà gỗ thường được xây dựng mà không có nền xi măng cao, và có mái lợp bằng ván lợp. Chỉ cần thêm nền móng cao cấp với hệ thống thoát nước hợp lý và không có mái bằng gỗ sẽ giúp giảm đáng kể chi phí bảo trì trong khi tăng tuổi thọ của các ngôi nhà.

Tôi sẽ nói rằng rất khó để tranh luận về một hoặc một phương pháp hoặc tài liệu khác bởi vì cuối cùng đó là một lựa chọn cá nhân, nhưng thật tuyệt khi có thể có nhiều lựa chọn (ít tốn kém hơn) ở bất cứ nơi nào bạn sống.

0989.304.666